Việc chọn lựa được những mẫu đèn trang trí cho cửa hàng quần áo, shop thời trang mới chỉ là bước đầu, việc bạn cần làm tiếp theo là làm sao để bố trí và lắp đặt chúng thật hợp lý, mang lại hiệu quả chiếu sáng và trang trí cao nhất cho cửa hàng. Hãy cùng Suachuadenled tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé.

Đèn trang trí shop quần áo không chỉ được lắp đặt để soi sáng, làm đẹp thêm cho không gian shop mà còn để làm nổi bật vẻ đẹp của những mặt hàng cửa hàng đang bày bán, ảnh hưởng đến lượng khách cũng như quyết định mua của khách hàng. Hãy theo dõi bài viết bên dưới để biết cách bài trí sao cho đẹp mắt và hút khách nhất.

1. Các kỹ thuật chiếu sáng cửa hàng thời trang

Việc sử dụng và trang trí đèn cho các shop quần áo có sáng tạo và hiệu quả hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó bạn có thể thực hiện phối hợp hai yếu tố: thiết bị chiếu sáng và bóng đèn theo nhiều cách khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu ánh sáng của shop thời trang. Dưới đây là các kỹ thuật chiếu sáng và trang trí cho không gian bên trong shop cực hiệu quả bạn không nên bỏ qua.

Ánh sáng tạo điểm nhấn (accent lighting)

Kỹ thuật này thường được sử dụng để làm nổi bật các khu vực, các quầy trưng trưng bày quần áo và mẫu ma nơ canh, làm cho khu vực này trở nên thu hút và nổi bật so với toàn bộ phần còn lại của cửa hàng. Các loại đèn tạo điểm nhấn được sử dụng để làm cho sản phẩm nổi bật và tạo cảm giác quan trọng, giúp thu hút người mua sắm đến các khu vực cụ thể trong shop, chẳng hạn như quần áo được treo trên giá, trong cửa sổ và trên tường.

Ánh sáng nhấn cũng có thể được lắp đặt vào thùng hàng hóa hay phía sau quầy hiển thị, giúp chiếu sáng các góc tối trong cửa hàng.

Ánh sáng bổ sung (task lighting)

Ánh sáng bổ sung là loại kỹ thuật tập trung ánh sáng để chiếu sáng cho các khu vực cần nhiều ánh sáng hơn, chẳng hạn như quầy thanh toán, phòng thay đồ, bàn dịch vụ, văn phòng phía sau, các khu vực kho hàng,…, từ đó giúp nhân viên cửa hàng có đủ áng sáng để quan sát cũng như vận hành cửa hàng, hỗ trợ khách hàng, khách hàng cũng có thể dễ dàng hơn trong việc thay đồ và thanh toán.

Trang trí cho shop bằng đèn

Bên cạnh các mẫu đèn chiếu sáng, bạn cần trang bị cho shop thời trang của mình những loại đèn trang trí đẹp mắt, ánh sáng hài hòa, thu hút, từ đó giúp không gian shop trở nên thu hút không chỉ ở bên trong và cả từ bên ngoài nhìn vào. Bạn có thể sử dụng các thiết bị đèn mang tính thẩm mỹ cao như đèn chùm, đèn mặt dây chuyền hay hệ thống treo bóng đèn LED trang trí để làm nổi bật thương hiệu shop thời trang của mình.

Ánh sáng môi trường xung quanh

Mục chính chính của phương pháp chiếu sáng này chính là làm cho khách hàng cảm thấy thoải mái với không gian được cung cấp đủ ánh sáng, để có thể khám phá toàn bộ shop một cách an toàn, đầy đủ, không bỏ soát ngóc ngách nào.

Kỹ thuật ánh sáng môi trường xung quanh là cách sử dụng nguồn sáng chính cho shop thời trang của bạn, chúng sẽ lấp đầy khoảng trống giữa các đèn khác đã được sử dụng để làm nổi bật các quầy, kệ, góc và giá treo sản phẩm.

2. Độ sáng của bóng đèn và màu sắc

Ứng với mỗi kỹ thuật chiếu sáng được chia sẻ phía trên, bạn cần sử dụng các bóng đèn phù hợp khác nhau trong thiết bị chiếu sáng được đặt khắp nơi để chiếu sáng các khu vực nhất định trong shop thời trang.

Việc thực hiện lắp đặt một cách chính xác sẽ khiến không gian của bạn sẽ được tràn ngập trong ánh sáng, làm nổi bật khu vực bày sản phẩm để khách hàng có thể thấy được vẻ đẹp và ưu điểm của chúng, không bị phân tán bởi những thứ xung quang.

Để làm được điều này, bạn cần phải biết nhiệt độ màu và độ sáng của bóng đèn, chúng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra bầu không bạn muốn đạt được. Nhiệt độ màu của nguồn sáng càng thấp thì màu của ánh sáng càng ấm (đỏ hơn). Nhiệt độ màu của nguồn sáng càng cao thì ánh sáng xuất hiện càng lạnh (xanh dương).

Tông màu của ánh sáng

Tông màu của ánh sáng được xác định bởi nhiệt độ màu của nó như đã đề cập ở phía trên, thể hiện qua tông ấm hay lạnh, được đo bằng Kelvin, hiển thị chữ K trên nhãn của bóng đèn.

Theo quy tắc chung, chỉ số Kelvin cao hơn thì ánh sáng phát ra từ bóng đèn trắng hơn, lạnh hơn. Tông màu ấm hơn nằm ở dầu dưới của thang nhiệt độ Kelvin, khoảng 2000K đến 3500K. Tông màu ban ngày và mát hơn khoảng 3600K và cao hơn. Nhiệt độ màu này có ảnh hưởng lớn đến không gian shop thời trang của bạn.

Tùy thuộc vào phong cách thiết kế cũng như style của shop mà bạn có thể kết hợp và điều chỉnh nhiệt độ màu của đèn sao cho phù hợp. Nhiệt độ màu nóng thể hiện không gian ấm cúng và chào đón, thích hợp cho những shop theo phong cách cổ điển, trẻ trung,… Trong khi nhiệt độ màu mát hơn sẽ truyền đạt tông màu hiện đại và sắc nét, phù hợp với các cửa hàng theo phong cách hiện đại, chẳng hạn quần áo công sở.

Bạn cũng có thể kết hợp nhiệt độ màu khác nhau trong không gian của bạn. Thêm vào đó, màu tường của bạn, chiều cao trần nhà và lượng ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ đều là các yếu tố tạo nên tông màu cho không gian bên trong shop cửa hàng.

Độ sáng của đèn

Cần lưu ý là Lumens mới là thước đo độ sáng mà một chiếc bóng đèn đơn hay đèn LED tích hợp trên thiết bị phát ra. Watts là thước đo năng lượng mà bóng đèn sử dụng, không phải là thước đo đáng tin cậy.

Về độ sáng, đèn huỳnh quang, halogen và đèn LED tiết kiệm năng lượng phát ra nhiều lumens hơn trên mỗi watt so với bóng đèn sợi đốt truyền thống. Vì vậy, lumen là chỉ số cần sử dụng khi chọn bóng đèn. Nếu bạn cần một nguồn sáng cao hơn trong một không gian nhất định, bạn cần một bóng đèn với chỉ số lumen cao hơn. Sử dụng tổng số lumen để xác định xem có đủ ánh sáng trong không gian của mình hay không.

3. Hướng dẫn thiết kế ánh sáng cho shop quần áo

Với các kỹ thuật chiếu sáng được đề cập ở phần 1, giờ đây bạn có thể áp dụng chúng để trang trí và lắp đặt đèn sao cho phù hợp với từng không gian cụ thể.

Làm nổi bật khu vực hiển thị quần áo bằng ánh sáng tạo điểm nhấn

Các quầy trưng bày và khu vực đạt ma nơ canh là nơi bạn cần quan tâm đầu tiên. Bạn có thể gắn các đèn rọi trên trần nhà một cách linh hoạt như một kỹ thuật ánh sáng tạo điểm nhấn để làm nổi bật các khu vực trưng bày sản phẩm trong suốt cửa hàng.

Trong kế hoạch thiết kế ánh sáng cho shop thời trang, bạn cần chiếu sáng cho các khu vực nổi bật nhất chẳng hạn như tường, mặt hàng hiển thị, giá đỡ, các thùng hàng và các góc của cửa hàng. Bạn có thể sử dụng các đèn chiếu sáng, hệ thống đèn rọi hay led trang trí như đèn treo tường hay đèn mặt dây chuyền.

Chiếu sáng khu vực làm việc bằng ánh sáng bổ sung

Kỹ thuật chiếu sáng bổ sung thường bao quát cả một khu vực lớn hơn đèn tạo điểm nhấn. Sau khi đã lắp đặt các đèn tạo điểm nhấn, hãy chuyển sự chú ý đến việc chiếu sáng các quầy thanh toán, phòng thay đồ và các khu vực đặc biệt hay dịch vụ cụ thể khác, đây là nơi mà nhân viên của cửa hàng sẽ giao tiếp với khách hàng nên việc trang trí không kém phần quan trọng.

Bạn có thể thêm đèn mặt dây chuyền phía trên quầy thanh toán để thêm ánh sáng trực tiếp trên máy tính tiền và không gian làm việc xung quanh. Sử dụng loại kỹ thuật này là một cơ hội để trang trí cho cửa hàng bằng các đèn mặt dây chuyền có kiểu dáng đẹp mắt, độc đáo, có thể kết hợp với dây đèn treo lơ lửng, đèn treo tường và thậm chí đèn chùm, để thúc đẩy tính thẩm mỹ của thương hiệu.

Bổ sung thêm đèn trang trí cho không gian của shop

Sau khi lắp đặt hai loại đèn trên, nếu cảm thấy không gian của shop vẫn còn cái gì đó thiếu thiếu, chưa đủ sáng, bạn có thể thêm vào bất kỳ những khoảng trống nào với loại đèn trang trí đẹp mắt, thú vị, để thu hút và truyền đạt thương hiệu của mình.

Lưu ý cần phải lắp đặt đèn đúng cách và phù hợp với không gian xung quanh thì bước này mới thực sự phát huy hiệu quả. Ánh sáng trang trí có thể lắp đặt trên tường, trong hốc lõm, trong quầy hiển thị hàng, trên cột, tại ở lối vào và thậm chí trên quầy thanh toán của bạn.

Lấp đầy các khoảng trống với ánh sáng môi trường

Kỹ thuật ánh sáng môi trường xung quanh sẽ lấp đầy khoảng trống giữa các loại đèn tạo điểm nhấn, đèn bổ sung và thiết bị trang trí của bạn đã được đặt trước đó. Bạn có thể lấp đầy và điền vào bất kỳ khoảng trống nào với ánh sáng môi trường xung quanh, như các đèn âm trần được gắn phía trên của shop thời trang.

Việc thiết kế chiếu sáng bằng cách tiếp cận từ dưới lên để bao phủ toàn bộ không gian của mình với lượng ánh sáng thích hợp và đảm bảo ánh sáng môi trường xung quanh không bị chế ngự bởi các nguồn sáng khác. Thực hiện kỹ thuật ánh sáng này sẽ khiến cho nguồn sáng tạo điểm nhấn của bạn có thể hoạt động tốt và thu hút sự chú ý của người mua đến các sản phẩm trên quầy hiển thị.

4. Cách bố trí đèn trang trí shop thời trang

Sử dụng một nguồn sáng duy nhất

Đây là cách thức được nhiều cửa hàng thời trang lựa chọn, đặc biệt là các shop thời trang nhỏ, diện tích hạn chế. Việc sử dụng biện pháp chiếu sáng này rất tiết kiệm cả về chi phí xây dựng, lắp đặt hệ thống ánh sáng và chi phí điện năng tiêu thụ, tuy nhiên nhược điểm là không mang lại hiệu quả thu hút cao khi không tạo điểm nhấn và điểm khác biệt.

Sử dụng đèn chùm

Đây là phương pháp lắp đặt, trang trí, xây dựng hệ thống ánh sáng cho shop thời trang rất hiệu quả. Với việc sử dụng đèn chùm, không gian của bạn sẽ lung linh và sang trọng hơn, tạo ấn tượng tốt cho khách hàng. Tuy nhiên, nhược điểm là đây là biện pháp khá tốn kém về chi phí đầu tư ban đầu và chi phí điện năng, chỉ nên áp dụng cho những shop thời trang lớn.

Sử dụng nhiều màu sắc

Hệ thống ánh sáng cho shop thời trang cần tạo sự nổi bật vì vậy sử dụng nhiều màu sắc cũng là ý tưởng tuyệt vời. Đèn nhiều màu sắc ấn tượng và bắt mắt hơn rất nhiều so với đèn huỳnh quanh trắng hay vàng. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lạm dụng để tránh sự nhiễu loạn trong màu sắc sẽ gây nên tổng thể hỗn độn, thiếu điểm nhấn và khiến khách hàng bị phân tâm.

Ánh sáng hiện đại

Hãy sử dụng các loại đèn trần, đèn màu, dây đèn LED, đèn neon và đèn huỳnh quang màu,… Đây là những loại ánh sáng hiện đại mà bạn có thể sử dụng để tạo ấn tượng theo phong cách hiện đại cho cửa hàng.

Nên chọn những loại đèn tiết kiệm điện, không tỏa nhiệt trong thời gian dài khi thắp sáng. Bạn có thể sử dụng đèn huỳnh quang compact (CFL) và đèn trang trí đèn LED (light-emitting diode).

Trên đây là những phương pháp giúp bố trí và lắp đặt đèn trang trí cho shop thời trang, cửa hàng quần áo của bạn bắt mắt và lung linh nhất. Nếu cảm thấy không tự tin với khả năng của mình, hãy để Suachuadenled thay bạn làm điều này. Chúng tôi cung cấp dịch vụ lắp đặt đèn trang trí, đèn led cho các cửa hàng quần áo, shop thời trang cũng như quán cafe với độ ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao. Gọi ngay 028.3868.6892 để được tư vấn nhanh chóng và chính xác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo